Giải pháp sàn nâng kỹ thuật cho phòng server, Data Center

Giải pháp sàn nâng kỹ thuật cho phòng server hay Data Center, Với một phòng Data Center tiêu chuẩn thì hệ thống làm mát phải dùng là hệ thống điều hòa thông minh ( điều hòa chính xác). Nó hoạt động trên nguyên lý, hơi lạnh được đối lưu từ dưới lên trên để tránh hiện tượng có hơi nước làm hỏng thiết bị.

1. Tại sao phải có hệ thống sàn nâng kỹ thuật:

  • Sàn nâng kỹ thuật che lấp đi các loại hệ thống dây, ống dẫn, kỹ thuật ngầm sẽ được đi trong khoảng không gian giữa hai mặt sàn là sàn nhà hiện trạng và sàn nâng.

  • Bảo vệ hệ thống dây điện, cáp điện hay bất kì vật liệu gì lắp đặt bên dưới sàn nâng, tránh được sự xâm hại của côn trùng, hóa chất hay không khí nóng ẩm với hệ thống chân đế sàn nâng được thiết kế phù hợp cho từng công trình, từng loại thiết bị đặt trên sàn giả.

  • Giảm tiếng ồn, giảm rung cho thiết bị trong quá trình vận hành.

  • Triệt tiêu bớt Ion+ trong môi trường, tạo sự vận hành chuẩn xác hơn cho các máy móc thiết bị đặt bên trên mặt sàn nâng. Giảm tối đa dòng điện đối với con người ngay cả khi có sự cố cháy, nổ.

  • Không dẫn lửa, cho phép di chuyển các thiết bị kịp thời khi có sự cố hỏa hoạn.

  • Tạo môi trường khô ráo, sạch sẽ cho các thiết bị đặt trên bề mặt sàn nâng

     

2.Tấm sàn nâng thông gió hay tấm sàn nâng đục lỗ là gì:

- Với một phòng data center tiêu chuẩn thì hệ thống làm mát phải dùng là hệ thống điều hòa thông minh ( điều hòa chính xác). Nó hoạt động trên nguyên lý, hơi lạnh được đối lưu từ dưới lên trên để tránh hiện tượng có hơi nước làm hỏng thiết bị.

- Trong một môi trường làm việc của data center thì từng khi vực cần làm mát với nhiệt độ khác nhau ( vị trí có Rack hoặc vị trí không có rack ). Chính vì thế tại vị trí nào cần làm mát ta sẽ bố trí tấm sàn nâng thông gió, như vậy giúp việc làm mát được hiệu quả tối đa.

- Tỷ lệ và cách bố trí các tấm sàn nâng đục lỗ thoáng khí là các yếu tố chủ yếu trong việc duy trì áp suất tĩnh. Các tấm sàn nâng đục lỗ thông gió nên được đặt phía trước ít nhất là mỗi tủ Rack. Các tấm sàn nâng thông gió được phân loại theo diện tích hở của chúng, có thể thay đổi tỷ lệ thoáng khí từ 17% (trung bình) cho tới 56% (cho luồng khí cao). Một tấm sàn nâng đục lỗ tỷ lệ thoáng khí 25% cho ta xấp xỉ 500 feet khối một phút (cfm) ở mức giảm áp suất tĩnh là 5%, trong khi một tấm lát 56% cho ta tới 2000 cfm

 

  Giải pháp sàn nâng kỹ thuật cho phòng server hay Datacenter3. Các phụ kiện khác :

- Sơn Expoxy chống tĩnh điện, chống ẩm cho hệ thống thiết bị
- Foam bảo ôn Insulation một mặt bạc dùng để cách nhiệt, chống cháy cho phòng thiết bị
- Cách nhiệt ống chân đế sàn nâng

- Hệ thống tiếp địa chống tĩnh điện sàn nâng bằng dây đồng

 

4.Tác dụng của sàn nâng kỹ thuật:

- Che lấp đi các loại hệ thống dây điện, cáp quang, thang máng cáp, ống dẫn, thiết bị kỹ thuật ngầm trong khoảng  không gian giữa sàn nhà hiện trạng và sàn nâng.

- Bảo vệ hệ thống dây điện, cáp điện hay bất kì vật liệu gì lắp đặt bên dưới sàn nâng, tránh được sự xâm hại của côn trùng, hóa chất hay không khí nóng ẩm của mặt sàn bê tông bằng hệ thống giá đỡ được thiết kế phù hợp cho từng công trình, từng loại thiết bị đặt trên sàn phụ.

- Giảm tiếng ồn, giảm rung cho thiết bị trong quá trình vận hành.

- Triệt tiêu bớt Ion+ trong môi trường tạo sự vận hành chuẩn xác hơn cho các máy móc thiết bị đặt bên trên mặt sàn nâng. Giảm tối đa dòng điện đối với con người ngay cả khi có sự cố cháy, nổ.

- Không dẫn lửa, cho phép di chuyển các thiết bị kịp thời khi có sự cố hỏa hoạn.

- Tạo môi trường khô ráo, sạch sẽ cho các thiết bị để trên sàn nâng
5.Giải pháp:

Chúng tôi khuyến cáo các đơn vị chỉ cần dùng hệ thống sàn nâng kỹ thuật khuôn thép lõi bê tông nhẹ, bề mặt phủ lớp HPL chống tĩnh điện Anti-Static độ dày 1.2 mm, kích thước định hình 600x600x35mm, Hệ hống chân đế sàn nâng và thanh giằng ngang có thể tuỳ biến độ cao sàn hoàn thiện từ 100mm-1500mm. Chúng ta không nên sử dụng sàn nâng  kỹ thuật lõi gỗ ép cường độ cao Chipboard, vì khí hậu tại Việt Nam, đặc biệt Miền Bắc, có độ ẩm lớn, nên tuổi thọ của loại sàn nâng lõi gỗ này là không cao. 


Bao Ha Group chuyên cung cấp Hệ thống sàn nâng kỹ thuật (Raised Access Floor System) bao gồm Tấm sàn nâng Thông gió (Perforated raised floor), tấm sàn thép lõi xi măng, Sàn nâng kỹ thuật mặt phủ HPL chống tĩnh điện Anti-Static, Conductive PVC, . . . Các sản phẩm đã qua kiểm nghiệm, được cấp chứng chỉ chất lượng và in logo trên từng sản phẩm để tránh việc sử dụng hàng giả kém chất lượng. 

Với đội ngũ nhân công được  đào tạo chuyên sâu, có bề dày kinh nghiệm đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng sản phẩm và kỹ thuật, đã tạo được sự tin cậy của nhiều khách hàng trên toàn quốc.Để yêu cầu bảng báo giá sàn nâng kỹ thuật và thi công, lắp đặt, Quý khách vui lòng liên hệ với đội ngũ nhân viên của Bao Ha Group để được tư vấn. Hotline: 0902288875
Sản phẩm sàn nâng kỹ thuật liên quan: 
san nang ky thuat Lindner
san pvc Gerflor
san nang ky thuat Jindao
san vinyl LG
vach ngan van phong Dorma
Styloffice
Chúng tôi đang tích cực tìm kiếm nhà phân phối. Nếu bạn nghĩ rằng công ty bạn phù hợp và có thể hoàn thành vai trò này, hãy liên hệ với chúng tôi.