Kinh nghiệm chọn tủ gỗ công nghiệp: Tủ nào có chất lượng gỗ tốt, không mối mọt; Tủ nào không bị cong vênh; Tủ nào chống ẩm tốt; Tủ nào bền màu theo thời gian.

Có lẽ còn nhiều người băn khoăn về chất lượng của tủ gỗ công nghiệp, lại còn là tủ giá rẻ thì làm sao mà bền. Một chiếc tủ hồ sơ gỗ có tốt hay không được đánh giá dựa trên các yếu tố như nó có bị cong vênh do thời tiết không? có bị mối mọt không? có dễ bị ẩm mốc hay nứt không?... Bổ sung kinh nghiệm chọn tủ gỗ công nghiệp bền đẹp, giá rẻ từ bài viết sẽ giúp bạn khỏi băn khoăn và có cách nhận biết, lựa chọn tủ đạt tiêu chuẩn cho văn phòng.

Bạn đừng vội nghĩ tủ giá rẻ thì không thể đòi hỏi chất lượng gỗ tốt. Kinh nghiệm của những người sành mua là vừa chọn được đồ tốt lại vừa được giá phải chăng.

Làm sao để chọn tủ gỗ công nghiệp có chất lượng gỗ tốt, không mối mọt?

Kể cả gỗ tự nhiên cũng rất khó khăn để chống chọi với côn trùng, mối mọt. Thế nhưng gỗ công nghiệp có sử dụng keo, hóa chất để sản xuất nên mối mọt sẽ kén và chậm ăn hơn gỗ tự nhiên. Chính do đặc thù của gỗ công nghiệp là được được tẩm sấy và có cốt nguyên liệu sử dụng hợp chất chống mối mọt bên trong nên tủ gỗ công nghiệp có thể hạn chế tình trạng mối mọt.

Chọn tủ gỗ công nghiệp có chất lượng gỗ tốt, không mối mọt

Tất nhiên, điều này chỉ có ở các loại tủ văn phòng bằng gỗ công nghiệp cao cấp khó phân biệt được bằng mắt thường. Nhưng trước khi mua chúng ta cũng có thể kiểm tra bề mặt bên trong và ngoài tủ, không mua những chiếc tủ gỗ mà bên trong bị mọt, sứt sẹo, rạn nứt. Gỗ bị mục hay bị mọt thì tương đối mềm (dùng ngón cạy lên, nếu thấy cục rơi xuống thì chứng tỏ gỗ làm tủ đã bị biến chất mục hoặc mọt). Những bộ phận thường xuyên sử dụng và va chạm như chân tủ phải chắn chắn để đảm bảo độ bền trong thời gian sử dụng.

Gỗ công nghiệp loại tốt thường do các công ty lớn, uy tín, đầu tư máy móc và công nghệ sản xuất, sử dụng nguyên liệu chuẩn. Gỗ công nghiệp kém chất lượng có tuổi thọ rất ngắn, một vài năm sẽ bị hỏng, trong khi gỗ tốt có thể sử dụng tới hàng chục năm hoặc lâu hơn nữa. Bởi vậy, quý khách nên tìm đến các địa chỉ bán hàng uy tín để chọn được sản phẩm chính hãng đảm bảo chất lượng.

Tham khảo thêm 4 mẫu tủ hồ sơ 2 cánh của Hòa Phát để có thể chọn được sản phẩm phù hợp.

Chọn tủ gỗ công nghiệp như thế nào để không bị cong vênh?

Chọn tủ gỗ công nghiệp không bị cong vênh

Qua quá trình xử lý, tẩm sấy hiện đại, gỗ công nghiệp có khả năng thích ứng tốt với môi trường nóng ẩm, không cong vênh do thời tiết như gỗ tự nhiên, mà chỉ cong vênh khi có tác động cơ học. Bên cạnh đó, tủ gỗ công nghiệp được cấu thành từ một khối gắn liền, lớn phẳng nên không bị nứt hay co ngót khi thời tiết thay đổi.

Chọn tủ gỗ công nghiệp có tính chống ẩm tốt như thế nào?

Hiện nay gỗ công nghiệp có nhiều loại như: MDF, ván ép, ván dăm MFC,…đều được tẩm sấy, xử lý kỹ càng để tăng tính chống ẩm, chịu nước cho sản phẩm. Để tăng khả năng chống ẩm cho dòng tủ gỗ công nghiệp, trong quá trình đóng lắp, bên cạnh việc tẩm sấy thì cần dán kín 4 cạnh các tấm gỗ, hạn chế tối đa khí ẩm, đảm bảo độ bền cho các sản phẩm tủ.

Gỗ công nghiệp có loại bình thường, loại chống ẩm, loại chống nước, và thậm chí loại dùng ngoài trời cũng có. Khi mua tủ gỗ, chọn sản phẩm có chứa nước không vượt quá 12%. Có thể dùng máy đo, hoặc tay sờ trực tiếp nơi không sơn, nếu thấy ẩm thì tỷ lệ chứa nước cao, hoặc vẩy một chút nước lên chỗ không sơn, nếu thấm chậm hoặc không thấm chứng tỏ tỷ lệ chứa nước cao, tức là khả năng chống ẩm của sản phẩm sẽ kém.

Sử dụng tủ văn phòng bằng gỗ công nghiệp đúng loại, đúng cách sẽ quyết định được độ bền của sản phẩm. Ví dụ bạn sử dụng ở những nơi khô ráo thì chỉ cần sử dụng loại tiêu chuẩn, nhưng chỗ nhiều hơi ẩm thì nên dùng loại chống ẩm, chống nước. Tất cả đều có sẵn trên thị trường.

Chọn tủ gỗ công nghiệp bền màu theo thời gian

Chọn tủ gỗ công nghiệp bền màu theo thời gian

Tùy từng loại vật liệu gỗ công nghiệp, chất lượng sơn mà độ bền của gỗ cũng như độ bền màu khác nhau:

Ví dụ như tủ Veneer, nếu phủ lớp sơn PU không phun màu thì màu vân gỗ được giữ lâu. Nếu sơn PU sẫm màu, tùy theo chất lượng sơn, thông thường với tủ thì khoảng 5 năm lớp sơn PU sẫm sẽ nhạt dần, còn độ bền của gỗ khoảng 15-20 năm.

Sử dụng loại gỗ MFC và Laminate màu sắc bề mặt bền hơn sơn PU nhất là của những hãng có uy tín và thương hiệu thì sẽ được sản phẩm bền đẹp, không bay màu, thời gian sử dụng có thể tới 20 năm. Còn nếu mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng thì chỉ một thời gian ngắn là bị bay màu, trầy xước, bong tróc và hỏng.

Chọn tủ gỗ công nghiệp giá rẻ

Mua tủ gỗ công nghiệp ở các nhà phân phối lớn, địa chỉ bán hàng uy tín thì sản phẩm không bị “đội giá” lại nhận được dịch vụ và chế độ bảo hành tốt, cam kết về chất lượng. Ngoài ra, bạn đừng ham những sản phẩm giá rẻ chất lượng thấp bởi chỉ sau thời gian ngắn sử dụng chúng đã trở nên ọp ẹp khiến bạn tốn kém hơn vì nhanh phải thay mới. Thêm nữa, nghiên cứu kỹ nhu cầu sử dụng trước khi chọn mua, chẳn hạn không nên mua tủ có kích thước quá to khi bạn không sử dụng hết khả năng lưu trữ của nó. Đó đều là cách tiết kiệm hiệu quả khi mua tủ gỗ công nghiệp cho văn phòng.

Tham khảo thêm: Tủ tài liệu gỗ Fami dưới 1 triệu nào tốt nhất?

Những yếu tố trên chính là những tiêu chuẩn cần có cho một chiếc tủ gỗ công nghiệp chất lượng. Với những thông tin này, có thể thấy tủ gỗ công nghiệp được đánh giá cao về độ bền. Để sở hữu những mẫu tủ văn phòng đẹp, bạn nên chọn thiết kế, lắp đặt tủ tại các đơn vị thi công tủ uy tín. Đóng lắp đúng kỹ thuật, chất liệu gỗ tốt, tẩm sấy đúng quy trình sẽ mang đến những sản phẩm tủ gỗ có vẻ đẹp nổi bật và độ bền cao.