Đã có rất nhiều trường hợp số tiền lãi trả góp quá nhiều khiến người mua trả mãi vẫn không hết số tiền nợ lại còn thêm các chi phí phát sinh khác.

Theo khảo sát từ Forddaily cho thấy khi được hỏi “ có nên mua xe ô tô trả góp không?” thật không quá ngạc nhiên khi kết quả là hơn một nửa đều chọn giải pháp mua trả góp.

Đâu là yếu tố quyết định cho việc này, bài viết dưới đây sẽ cho bạn một số gợi ý giúp bạn có quyết định chính xác nhất.

1. Lãi suất

Quan tâm tới lãi suất khi mua ô tô trả góp

Quan tâm tới lãi suất khi mua ô tô trả góp

Bạn cần phải xác định rõ bạn sẽ phải trả bao nhiêu tiền lãi so với giá trị mua chiếc xe đó lúc ban đầu. Với các mặt hàng có giá trị cao như ô tô thì cho vay lãi suất thấp hoặc không lãi suất chỉ triển khai vào thời gian đầu để thu hút người mua, sau đó lãi suất sẽ tăng dần theo chính sách của từng ngân hàng.

Đây cũng là một trong những băn khoăn của người mua không biết có nên mua xe ô tô trả góp không?

2. Thủ tục và các loại thuế, phí khi vay để mua xe trả góp

Lưu ý tới các thủ tục khi mua xe trả góp

Lưu ý tới các thủ tục khi mua xe trả góp

Thủ tục mua xe cũng là vấn đề khiến nhiều người quan tâm xem có nên mua xe ô tô trả góp không? Thường khi quyết định mua xe trả góp, bạn phải chuẩn bị nhiều giấy tờ như: chứng minh nhân dân, hộ khẩu, bảng lương, giấy đăng ký kết hôn (nếu đã lập gia đình), giấy tờ để thế chấp tài sản.

Đối với doanh nghiệp thì cần các báo cáo về thuế, tài chính, bảng lương, giấy phép đăng ký kinh doanh, bản sao chứng minh nhân dân của chủ doanh nghiệp, mã số thuế của doanh nghiệp .

Ngoài ra, còn một số các khoản phí phát sinh khi mua xe trả góp như: thuế trước bạ, phí đăng kiểm, bảo hiểm các khoản vay, bảo hiểm xe,.... Hay thêm vài khoản phí trong thời gian sử dụng xe như phí bảo dưỡng, bảo trì đường bộ,....

3. Điều kiện để vay

Các điều kiện để được vay tiền mua xe ô tô

Các điều kiện để được vay tiền mua xe ô tô

Khách hàng phải chứng minh được thu nhập tài chính của mình để ngân hàng xem xét xem khách hàng có đủ tiêu chuẩn vay hay không? Thường thì khách hàng phải có thu nhập từ 8 triệu trở lên mới đủ điều kiện vay.

Những ngành nghề bị cấm như lô đề không nằm trong điều kiện để ngân hàng xét tiêu chuẩn. Thêm nữa nếu bạn luôn là khách hàng nằm trong nhóm 1 thì câu hỏi “ có nên mua xe ô tô trả góp không?” đối với bạn cũng không quá quan tâm.

Nhưng nếu là khách hàng nằm trong nhóm nợ xấu của ngân hàng thì việc vay vốn có thể khó khăn hơn, tuy nhiên có một số ngân hàng vẫn chấp nhận khách hàng trong nhóm nợ số 1 hoặc 2 có thể vay để mua xe trả góp.

Tóm lại, việc quyết định có nên mua xe ô tô trả góp không đều phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện của bạn.

Trên đây là những điểm cần lưu ý khi mua xe trả góp, nếu cần tìm hiểu thêm hay muốn tìm địa chỉ hỗ trợ mua xe trả góp bạn có thể truy cập vào website https://forddaily.com/ để được tư vấn và hỗ trợ. Chúc mọi người đều có thể sắm cho mình một chiếc xe mơ ước.