Tạo điểm nhấn hình ảnh trong thiết kế catalogue

Thiết kế một cuốn catalogue không chỉ đơn giản là mang đến một tài liệu về sản phẩm, dịch vụ của công ty mà nó còn là một quá trình tiếp cận đến với các người xem - khách hàng với những thông điệp hình ảnh, slogan cụ thể. Chính bởi lẽ đó, người xem chắc chắn sẽ muốn xem một hình ảnh thiết kế với sự cân bằng về bố cục, màu sắc những cần độc đáo và phong cách trong việc thể hiện. Chính bởi điều này, tạo điểm nhấn và khẳng định đẳng cấp riêng biệt trong thiết kế cũng là một cách nhanh chóng giúp designer có thể hoàn thiện cuốn catalogue một cách hoàn hảo.

Điểm nhấn trong thiết kế catalogue chủ yếu là các hình ảnh. Theo thống kê cho thấy sự xuất hiện của hình ảnh có tác dụng thu hút người nhìn hơn hẳn so với các nội dung văn bản bằng chữ. Vì vậy, việc tạo điểm nhấn nên bắt đầu ngay từ chính việc lựa chọn hình ảnh cho các trang thật hiệu quả. Hình ảnh cũng có rất nhiều và thông điệp bạn muốn truyền tải cũng trở nên dày đặc nếu như không biết cách sắp xếp. Hãy tạo cho tổng thể trang một bố cục chung nhất quán, để góp phần tạo nét chuyên nghiệp cho cuốn catalogue.

Đôi khi cũng nên nhấn mạnh sự khác biệt của một trang nào đó, trong tổng thể cuốn catalogue của bạn. Bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và có điều kiện làm nổi bật với các sự khác biệt đó: như đối với trang bìa, hay trang thông tin liên hệ công ty hoặc trang phản hồi của khách hàng v.v. Sự khác biệt đó có thể là màu sắc, bố cục, cũng có thể là hình ảnh, kích thước chữ. Thiết kế càng đa dạng thì điểm nhấn của bạn càng trở nên khác biệt và nổi bật

VAI TRÒ CỦA HÌNH ẢNH TRONG THIẾT KẾ CATALOGUE

Hãy lựa chọn hình ảnh thay vì những biểu đạt bằng chữ dài lòng, làm sao để người nhìn có thể tiện lợi tham khảo về sản phẩm một cách chi tiết và tường tận. Thêm nữa, với các cuốn catalogue không phải là tài liệu để nghiên cứu, nên người đọc sẽ dành ra chút ít thời gian để lướt qua, chứ không tập trung theo sát từng chữ một. Chính vì thế, thay vì bạn có những nội dung chữ dài dòng và nhiều thông tin phức tạp, hãy sử dụng hình ảnh cho thật chuyên nghiệp và tối ưu bạn nhé!

Luôn chú thích cho các hình ảnh

Theo một thống kê tâm lí người dùng, người xem catalogue, tỉ lệ chú ý của người xem được xếp hạng với vị trí đứng đầu là trang bìa của các cuốn catalogue, và thứ hai chính là các chú thích cho hình ảnh. Chính bởi điều này nên bạn hãy tận dụng cơ hội và dung lượng thông tin cần có của mình, để làm sao truyền tải đi thông điệp hiệu quả nhất.

Sử dụng hình chụp thay vì hình vẽ

Một kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc các thiết kế catalogue sử dụng ảnh chụp thay vì ảnh vẽ được người xem chú ý và gọi điện đến hỏi thăm về sản phẩm cao hơn đến 26%. Chính vì vậy, bạn nên chú trọng hơn đến phần hình ảnh và sử dụng các hình ảnh chụp sao cho chân thực và sống động. Tuy nhiên, với đặc tình một số ngành như nghệ thuật, thời trang, hình ảnh vẽ dường như có khả năng biểu đạt tốt hơn, và mang lại phong cách “chất hơn” cho cuốn catalogue của bạn..

Nếu bạn có bất cứ khó khăn nào cần chia sẻ, có bất cứ câu hỏi nào cần lắng nghe, hay cần trao đổi về ý tưởng thiết kế, lý tưởng thương hiệu của mình... Hãy gọi cho chuyên gia của chúng tôi!

Công ty thiết kế Logo Thương hiệu Goldidea 

► VP HÀ NỘI: P.307, Nhà A2, Nguyễn Cơ Thạch, KĐT Mỹ Đình I, Từ Liêm, Hà Nội
► VP HCM: Lầu 2, 33 Giải Phóng, Tân Bình, Hồ Chí Minh
Hotline: HN: 024.6650 7805 / 024.6681 8180 - HCM: 028.6656 8358