Răng bị móm có nên bọc răng sứ không?

Răng móm là một hiện tượng sai lệch khớp cắn hay còn gọi là khớp cắn ngược, nó không chỉ ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai mà còn làm khuôn mặt trở nên kém xinh và mất cân đối, thậm chí việc phát âm của người bệnh cũng trở nên khó khăn hơn so với bình thường. Hiện nay, có nhiều cách khắc phục răng móm hiệu quả, trong phạm vi bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc xung quanh vấn đề răng bị móm có nên bọc răng sứ không, các bạn hãy tham khảo để biết thêm chi tiết nhé.

Răng móm có bọc răng sứ được không?

Muốn xác định rõ ràng liệu răng bị móm có nên bọc răng sứ không cần phải phân tích nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là gì. Móm có thể do răng hoặc do cấu trúc xương hàm.

răng bị móm có nên bọc răng sứ không
Chỉ có những trường hợp răng móm nhẹ mới nên bọc răng sứ

Trong trường hợp bị móm xuất phát từ răng và tình trạng không quá nặng thì hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ. Mặc dù vậy, các bạn cũng cần lưu ý rằng, bọc răng sứ chỉ cải thiện hiệu quả đối với những bệnh nhân móm nhẹ. Lúc này, nha sĩ sẽ mài một phần răng thật của bạn, sau đó chế tạo mẫu răng sứ mới theo đúng thông số dấu hàm. Chỉ khoảng 2 – 3 lần hẹn tại cơ sở nha khoa là bạn đã có thể sở hữu hàm răng đều đẹp như ý.

Đặc biệt, nếu móm có nguyên nhân là do xương hàm thông thường bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện phẫu thuật cắt chỉnh khớp xương hàm để lấy lại sự cân đối cho toàn bộ hàm răng của bạn. Mặt khác, với trường hợp móm do răng nhưng lại quá trầm trọng thì dù có bọc răng sứ cũng khó có thể khắc phục. Vì thế, bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị bằng phương pháp niềng răng – chỉnh nha trong khoảng thời gian từ 12 – 36 tháng để điều chỉnh các răng về đúng vị trí.

Với các hướng điều trị như vậy để biết chính xác bị móm có bọc răng sứ được không chúng tôi luôn khuyên khách hàng phải tìm hiểu làm răng sứ thẩm mỹ ở đâu tốt để được chính các bác sĩ chuyên môn giỏi chẩn đoán, đánh giá và tư vấn giải pháp hiệu quả nhất.

Chi phí bọc sứ cho hàm răng móm có đắt không?

răng bị móm có nên bọc răng sứ không
Bọc sứ cho hàm răng móm nhẹ

Các bạn thân mến! chi phí bọc răng cho hàm móm thực chất cũng không khác gì so với những hàm răng khấp khểnh, lệch lạc hoặc thưa thớt. Tuy nhiên, giá làm răng sứ lại phụ thuộc vào các yếu tố như: Tình trạng răng miệng, số lượng răng cần phục hình, loại răng sứ mà bạn lựa chọn và phương pháp phục hình.

Trong bảng giá niêm yết tại nhiều cơ sở nha khoa thường dựa trên chất liệu răng sứ, trong đó răng sứ kim loại thường có giá rẻ nhất chỉ từ 1 – 1,2 triệu, còn răng toàn sứ với các thường hiệu nổi tiếng như: răng sứ ht smilerăng sứ cercon ht, Emax, Nacera, Ceramill,… lại có chi phí cao hơn nhưng tính thẩm mỹ và chất lượng thì hơn hẳn so với răng sứ kim loại. Dựa theo nhu cầu và điều kiện của mình mà bạn hãy chọn dòng răng sứ thích hợp.

Trên đây là một số thông tin liên quan tới bọc răng sứ cho hàm móm. Mọi thắc mắc liên quan tới răng miệng các bạn hãy gọi tới hotline: 0967 46 1199 để được tư vấn cụ thể và rõ ràng hơn.