Cách kẻ mắt dạ phù hợp với từng dáng mắt

Kẻ mắt dạ đẹp không chỉ dựa hoàn toàn vào chất lượng bút kẻ hay “trình độ chuyên môn”, mà còn phụ thuộc vào từng dáng mắt. Lựa chọn một diện mạo phù hợp nhất cho đôi mắt của mình rất quan trọng.

1. Mắt tròn

ke mat da dep

Nhiệm vụ của kẻ mắt dạ đối với mắt tròn là cân đối độ rộng của mắt

Đối với những đôi mắt to tròn, nhiệm vụ của kẻ mắt dạ không phải là tạo độ to nữa, mà là để kéo dài khung viền mắt, giúp chúng cân đối hơn với độ rộng của mắt. Vì vậy, phần đuôi mắt phải được kéo dài hơn bình thường và vểnh lên ở phía đuôi. Cụ thể là kẻ cả viền mắt trên và viền mắt dưới, dùng cọ mắt dạng mút (cọ smugde) tán đều ra phía ngoài theo hướng chếch lên phía trên.

2. Mắt cụp

Những đôi mắt có đuôi cụp xuống thường trông không tươi sáng và thiếu cuốn hút. Vì vậy, điểm mấu chốt là phải nâng đuôi mắt lên. Trong trường hợp này, không gì hiệu quả bằng kiểu kẻ đuôi mắt vểnh hay còn gọi là kẻ mắt cánh. Điểm thêm vài đường phấn nhũ nhẹ tone ngọc trai hoặc champagne vào khóe mắt trong để khiến đôi mắt trông bừng sáng hơn.

3. Mắt hạnh nhân

kẻ mắt dạ trên

Những đôi mắt hạnh nhân khá dễ dàng trong việc kẻ mắt dạ 

Mắt hạnh nhân là dáng mắt lý tưởng nhất bởi hai nửa của mắt gần như đối xứng hoàn toàn. Nếu may mắn sở hữu đôi mắt hạnh nhân biết bao người ao ước này, bạn có thể sáng tạo bất cứ kiểu kẻ mắt dạ nào mình muốn.

4. Mắt một mí

Đây là kiểu mắt khá thường gặp đối với người Châu Á. Mắt một mí đã nhỏ, nếu đường kẻ mắt dạ lại mỏng nữa thì khi mở mắt, đường kẻ sẽ chìm nghỉm trong viền mắt. Do đó, hãy áp dụng thủ thuật kẻ viền mắt dày ở giữa mắt và mỏng dần về hai bên khóe mắt, giúp mắt trông to tròn hơn. Thêm một điều cần ghi nhớ, đó là đừng kẻ viền mắt dưới nếu không muốn mắt đã nhỏ trông lại càng nhỏ hơn.

 

Nguồn: https://shiseidobeauty.com.vn/ke-mat-da-va-cach-bien-hoa-phu-hop/