Cách tẩy lông mà không tổn hại da

 

Lông là một trong những vấn đề mà các cô gái rất quan tâm, một số người lông mọc rất nhiều trên cơ thể vì vậy Kem tẩy lông chính là một giải pháp mà nhiều người chọn để giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên khi sử dụng chúng lại làm da bị đổi màu, vậy có cách nào làm giảm ảnh hưởng của kem tẩy lông hay không ?

 

1. Nguyên nhân khiến bạn phải tìm đến cách chăm sóc da không đều màu sau khi tẩy lông

Một số loại kem tẩy lông bán trên thị trường thường sử dụng các nguyên liệu thô để phá vỡ cấu trúc tóc, làm tóc mủn ra và dễ bị tẩy đi. Tuy vậy, quá trình này có thể làm da bị nhạt đi một chút hoặc làm da sạm lại. Hai hiện tượng này thường được gây ra bởi các nguyên nhân như:

Đối với da bị nhạt màu:

Một số thành phần thường gặp trong kem tẩy lông như Barium sulfide và strontium sulfide khi để lâu trên da sẽ làm "cháy" da do có tính acid ăn mòn cao. Do đó, nếu bạn để kem tẩy lông trên da quá 10 phút thì việc phải tìm đến các cách chăm sóc da không đều màu sau khi tẩy lông là rất cao.

Thành phần trong kem tẩy lông có thể "tẩy" luôn màu da

Đối với da bị sạm đen: 

Các sắc tố da tự nhiên melanin là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng sạm da. Thông thường, sự phân bố melanin dưới da chủ yếu được xác định bởi di truyền và do tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, việc loại bỏ lông và các quy trình thẩm mỹ khác đôi khi sẽ làm rối loạn sự phân bố của melanin trên cơ thể, khiến chúng chỉ tập trung vào một vài vùng duy nhất, nhất là ở các vùng da bị tổn thương. Vả hóa chất trong kem tẩy lông là một trong các nguyên nhân phổ biến làm da bị thương. Các sản phẩm tẩy lông sẽ làm bỏng da gây sẹo thâm, hoặc bạn sẽ bị viêm da sắc tố do có phản ứng dị ứng với các chất hóa học để tẩy lông.

2. Cách chăm sóc da không đều màu bằng cam

Có nhiều chất tẩy trắng da có thể xử lý hiệu quả hiện tượng da bị đổi màu. Tuy nhiên, bạn vẫn nên sử dụng các cách tẩy trắng tự nhiên thay vì sử dụng thêm hóa chất lên làn da vốn đã bị tổn thương của mình.

Trong cam có chứa lượng vitamin C dồi dào có thể làm sáng da do tính chất tẩy trắng tự nhiên của nó. Bạn có thể kết hợp uống nước cam và đắp mặt nạ vỏ cam để làm da trắng lên một cách tự nhiên. Cách thức làm mặt nạ vỏ cam tự nhiên như sau:

Cách 1:

Bạn có thể đắp thẳng vỏ cam sau khi lột lên vùng da bị thâm trong khoảng 30 phút và không cần rửa sạch lại với nước. Tuy nhiên, cách làm này không thực sự có hiệu quả vì nó không giúp các dưỡng chất trong vỏ thấm sâu vào làn da.

Cách 2:

Bạn cho vỏ cam vào nồi nước và đun sôi để chắt lọc hết các dưỡng chất trong vỏ. Sau đó bạn có thể dùng nước đó để thay thế cho nước cân bằng sau khi rửa mặt. Bạn cũng có thể thấm nước vỏ cam vào trong miếng bông cotton rồi đắp lên vùng da bị sạm để khắc phục tình trạng da không đều màu.

Cách 3:

Được coi là cách chăm sóc da không đều màu bằng vỏ cam hiệu quả nhất trong cả 3 cách nhưng phương pháp này đòi hỏi thời gian. Nếu rảnh, hãy phơi khô vỏ cam trong vài ngày và xay nhuyễn miếng vỏ khô thành bột mịn. Tiếp theo, bạn trộn bột đó với mật ong và nước hoa hồng rồi bôi hỗn hợp này lên các khu vực cần làm trắng. Sau khi hỗn hợp này khô lại, nên rửa sạch lại bằng nước rồi nhẹ nhàng thấm khô bằng khăn mềm.

cách chăm sóc da không đều màu 3Vỏ cam là cách chăm sóc da không đều màu an toàn mà hiệu quả

 

Nguồn: Cách chăm sóc da khi dùng kem tẩy lông