Những người bị đau dạ dày có thể còn dẫn tới ung thư dạ dày. Do mức độ phúc tạp khá cao nên mỗi người cần phải nắm rõ ràng các dấu hiệu nhận biết sớm bệnh viêm loét dạ dày, đây chính là điều cần thiết để phòng bệnh.

Cuộc sống công nghiệp thời nay làm cho các thói quen của con người bị thay đổi khá nhiều, dần dần chúng ta trở nên gấp gáp hơn trong việc ăn uống. Điều này khiến cho tình trạng viêm loét da dày tá tràng trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên tình trạng xem thường bệnh vẫn còn tồn tại với nhiều người nên bệnh nhân khi chuyển tới bệnh viện hầu hết rơi vào tình trạng nặng khó điều trị.

Khi bệnh nhân bị mắc bệnh viêm loét dạ dày và khó có thể nhận biết rõ khi chúng mới phát bệnh. Tuy nhiên vẫn có một số dấu hiệu đặc trưng nếu như bạn nắm rõ thì sẽ chẳng khó khăn lắm để tự phát hiện bệnh kịp thời. Một số dấu hiệu nhận biết bệnh viêm dạ dày như sau:

Đau bụng

Đau bụng là biển hiện điển hình và sớm biểu hiện ra bên ngoài. Cơn đau thường kéo dài và đau giữ bụng trên rốn, cũng có thể sẽ lan hoặc không ra sau lưng. Thông thường chúng sẽ xuất hiện ngay sau khi ăn khoảng 2-3 giờ hoặc khi bạn đang đói mà ăn vào sẽ đau ngay, thậm trí có khi cơn đau hành hạ bạn vào lúc nửa đêm.

>>>Góc chia sẻ: Chứng động kinh hiện nay có nhiều người mắc phải và nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng cách thì khả năng hồi phục rất cao. Chính vì vậy bạn nên có những kiến thức nhất định về chứng động kinh. 

Nôn hoặc buồn nôn

Khi bệnh nhân mắc bệnh viêm loét dạ dày thương có cảm giác buồn nôn. Có thể nói triệu chứng này thường gặp lúc bạn đang tiêu hóa thức ăn hoặc khi bạn đau nhiều sẽ gây ra co bóp dạ dày hoặc phản xạ trong viêm loét dạ dày cấp tính.

Sau khi nôn mửa sẽ thấy đau nhẹ hẳn đi, triệu chứng này thường gặp ở thời kỳ cuối cùng của bệnh viêm loét dạ dày do việc đóng sẹo làm hẹp môn vị và khiến cho thức ăn bị ứ đọng lại trong dạ dày nên không qua được môn vị để xuống tá tràng.

Có thể nói các chất nôn thấy được cả thức ăn bệnh nhân đã ăn vào từ hôm trước. Những cũng có thể thấy các chất nôn này dính lẫn màu đen sẫm, đó là một triệu chứng khá đặc biệt của biến chứng xuất huyết dạ dày.

Ợ chưa, ợ hơi

Hầu đa những bệnh nhân mắc phải bệnh viêm loét dạ dày thường hay gặp phải trường hợp này. Trong thời kỳ đầu phát triển bệnh thường thấy dịch vị có độ chua cao. Nên đa số người bị viêm loét dạ dày đều có triệu chứng ợ chua trong giai đoạn đầu bệnh. Thường khi ợ chua hoặc ợ hơi bạn sẽ cảm nhận được mùi tanh sắt rỉ quanh miệng.

Rối loạn tiêu hóa

Vì cơ thể dạ dày của bệnh nhân bị viêm loét dạ dày nên quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra ở dạ dày thường bị gián đoạn đáng kể. Bênh nhân dễ bị tiêu chảy hoặc táo bón, phân sống… Vậy nên khi thường xuyên bị bệnh tiêu hóa dễ tái đi tái lại thì bệnh nhân nên kiểm tra lại hệ thống tiêu hóa của mình.

>>>Có thể bạn quan tâm: Người bị đầy bụng khó tiêu nên ăn gì và kiêng ăn gì chính là điều mà những người đang bị đầy bụng khó tiêu thắc mắc. Bạn nên tham khảo thêm bài Người bị đầy bụng khó tiêu nên ăn gì và kiêng gì

Giảm cân

Khi dạ dày bị viêm thì việc tiêu hóa cũng như hấp thụ sẽ lấy đi các chất nuôi cơ thể nên việc cảm thấy bị sút cân nhanh không rõ nguyên nhân thì bạn nên đi khám luôn.

Trên đây là các triệu chứng thường gặp phải khi bệnh nhân có dấu hiệu của viêm loét dạ dày. Thế nên trong cơ thể cảm thấy có dấu hiệu gì bất thường, tốt nhất nên thăm khám tại bệnh viện, cơ sở y tế gần nhất.