Những lưu ý sau khi trồng răng implant nhất định phải biết

Một số lưu ý sau khi trồng răng implant

1.Cách giảm sưng đau ngay sau khi trồng răng implant

Hầu như sau khi trồng răng sứ implant ai cũng có những biểu hiện sưng nhẹ là điều tất yếu. Đây được coi là một phản ứng hoàn toàn bình thường. Tùy theo cơ địa của từng cá nhân mà tình trạng sưng nhiều hay ít.

Để giảm sưng tấy cách tốt nhất lúc này là bạn hãy thường xuyên chườm đá lạnh ở vùng má ngay sát chỗ đặt implant. Cứ khoảng 15 phút bạn lại chườm đá một lần trong vòng 1 ngày đầu tiên.

2.Uống thuốc theo đơn của bác sỹ kê cho

Bạn phải tuân thủ uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ. Tránh tự  ý mua bất cứ một loại thuốc khác nếu như chưa hỏi ý kiến của bác sỹ.

3. Loại bỏ ngay thói quen hút thuốc lá

Những bạn nam có thói quen hút thuốc lá thì trong khoảng thời gian này không được hút từ 2-4 tuần. Vì nếu như bạn hút thuốc có thể làm sút hoặc vỡ các cục máu đông đã được hình thành trong các chỗ trồng răng implant gây ra chảy máu và rất có thể dẫn tới nhiễm trùng làm ảnh hưởng đến quá trình tích hợp implant sau khi phẫu thuật.

4.Tránh để thức ăn rơi vào vùng trồng răng implant

Bạn nên dừng lại ăn những thức ăn quá cứng hoặc lỏng nóng cho đến khi hết thuốc gây tê ngày đầu tiên bởi nó sẽ làm cho răng của bạn đau nhức, giảm hiệu quả sau khi phẫu thuật.

Để đảm bảo an toàn hơn ngay sau khi phẫu thuật bạn nên ăn những loại thức ăn mềm, dễ nuốt. Ngoài ra bổ sung nhiều nước trong thời gian này để giúp giữ gìn vệ sinh răng miệng và làm dịu đau nhức sau khi phẫu thuật.

Tham khảo giá cấy ghép răng implanttại nha khoa quốc tế Việt Pháp

5.Tránh vận động mạnh

Nên tránh vận động mạnh, quá sức như tập thể dục hay chạy bộ trong 48 giờ đầu tiên. Vì những hoạt động này có nguy cơ làm tổn thương đến vùng trồng răng, khiến cho implant bị lung lay thậm chí có thể rơi ra ngoài.

 

6.Tránh chải răng những ngày đầu mới trồng răng implant

Việc bạn chải răng tại vị trí này sẽ gây ra chảy máu, ảnh hưởng nhiều đến vùng trồng răng. Tuy nhiên bạn có thể chải những chiếc răng còn lại nhẹ nhàng, cẩn thận.

7.Tránh những va chạm trực tiếp

Khi vừa trồng răng implant xong vẫn chưa vững chắc và rất dễ bị tổn thương. Nếu như bạn vô tình hoặc bị những hành động làm ảnh hưởng vào răng có thể dẫn tới những cơn đau.

Tuyệt đối không được dùng ngón tay hay bất kỳ một vật nào chạm vào các vùng trồng răng implant để kiểm tra độ lành thương vì nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình tương hợp xương.

8.Tái khám định kỳ

Cho dù răng của bạn có ổn định và thấy hoàn toàn binhg thường thì bạn cũng nên tái khám định kỳ theo sự chỉ dãn của nha khoa. Tốt nhất là cứ 6 tháng/ 1 lần nên đi khám để vệ sinh răng miệng, kiểm tra implant cũng như chỉnh các khớp cắn, điều chỉnh lực nhai trên implant nếu như cấn thiết.

Xem thêm: Cách chăm sóc sau trồng răng Implant an toàn ít người biết

Chúng tôi luôn luôn chào đón các bạn!